7 lời khuyên để giảm stress khi lái xe

Thứ Sáu, 05/02/2016, 21:51 GMT+7

7 lời khuyên để giảm stress khi lái xe

Đừng quên mang điện thoại di động theo mình

Nó rất cần thiết khi bạn cần trợ giúp. Nếu tới một địa chỉ định trước, bạn nên báo cho người quen ở địa chỉ bạn sẽ đến thời gian dự định xuất phát của bạn.

Xác định rõ đường đi

Trước chuyến đi, nhất là với những đoạn đường không thật quen thuộc với bạn, nên xác định rõ đường đi trên bản đồ, và lên kế hoạch trước về chặng đường đi của mình, nhớ thường xuyên có bản đồ trong hộc để găng tay trên xe.

Thu xếp thời gian xuất phát hợp lý

Nếu phải lái xe tới một nơi nào đó bạn chưa từng đến, hoặc địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo, tốt nhất là đi vào ban ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để tới đích khi trời còn sáng.

Nhiên liệu đầy đủ

Nhớ đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình, tránh lo lắng về chuyện xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.

An ninh

An ninh là điều hay khiến phụ nữ lo lắng khi lái xe. Vậy thì đừng bao giờ để phơi những đồ có giá trị ngay trong xe, nên cất chúng đi trước khi bạn rời khỏi xe. Và nhớ không bao giờ cho người lạ mặt đi nhờ xe.

Khi xảy ra bất cứ sự cố

Tai nạn nào trên đường, việc đầu tiên là phải kiểm tra xem mọi người trong xe có an toàn không, sau đó dùng diện thoại di động gọi xe cấp cứu ngay.

>> Lưu ý khi định giá xe ôtô Mazda cũ

Lốp bị xì hơi

Trên đường là một trong những mối lo canh cánh. Bỏ lo lắng đi bằng cách để sẵn trong xe bạn một cái bơm điện (giá dưới 500.000 đồng, sử dụng nguồn điện 12V của xe). Nếu chẳng may lốp xì hơi giữa đường, dùng bơm điện bơm ngay lốp xe và lái tới gara. Nhưng tốt hơn cả, hãy học cách thay lốp xe.

7 lời khuyên để giảm stress khi lái xe

Tư thế ngồi lái xe đúng

Tạo thói quen

Luôn tạo cho mình thói quen điều chỉnh ghế ngồi trước khi khởi hành: bạn hãy cho ngả lưng ghế ra phía sau một chút (trong một số model cao cấp có thể chỉnh được cả độ cao của ghế) chân trái đạp côn sát sàn sau đó điều chỉnh ghế về phía trước hay phía sau cho tới lúc khi đạp côn sát sàn, chân trái vẫn còn phải hơi gập lại một chút. Như vậy, khi xảy ra tình huống phức tạp trên đường thì bạn có thể xử lý chân phanh và chân côn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất khi mua ôtô cũ.

Điều chỉnh lưng ghế

Một tay bạn nắm vô lăng ở điểm cao nhất, tay kia điều chỉnh lưng ghế sao cho lưng bạn áp sát vào lưng ghế. Tư thế như vậy, bạn sẽ thấy thoải mái chính xác hơn và “cảm nhận” được toàn bộ chiếc xe của mình.

Tư thế ngồi lái xe đúng

 

Kiểm tra lại tư thế ngồi

Để kiểm tra xem xét tư thế ngồi của mình đã đúng chưa, bạn hãy thắt dây an toàn lại, sau đóc đặt bàn tay trái lên điểm cao nhất của vô lăng, còn tay phải đưa cần số lên số 3. Nếu khi làm các thao tác này mà lưng bạn vẫn áp sát lưng ghế thì tư thế ngồi của bạn hoàn toàn đúng.

Tags: ôtô, mua bán ôtô, giá ôtô, tư vấn mua ôtô, kinh nghiệm mua ôtô
DigitalPrinting.vn / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3