[Giao hỏa tốc] Dịch vụ giao hàng nhanh nở rộ

Thứ Ba, 12/01/2016, 16:52 GMT+7

Khi các sản phẩm hay tài liệu của bạn không thể được giao theo cách truyền thống, thì việc chọn lựa dịch vụ giao hàng nhanh là một việc không quá khó khăn cho bạn. Dưới đây là 10 cách bạn có thể thực hiện và chọn được dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày.

Dịch vụ giao hàng nhanh nở rộ

10 cách sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh

1. Chọn một dịch vụ giao hàng nhanh nắm rõ được khoảng cách giữa các vùng, các tuyến đường thường xuyên ùn tắc giao thông đồng thời nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của bạn và khách hàng của bạn. Bất kể bạn cần vận chuyển mặt hàng nào, dịch vụ giao hàng nhanh đều cung cấp kịp thời đến bạn với một thái độ chuyên nghiệp.

2. Chọn bên giao hàng nhanh mà có thể cung cấp các lựa chọn liên quan đến kích cỡ phương tiện giao hàng bởi vì nếu bạn cần dỡ hàng và giao hàng là các loại giấy tờ, bạn không cần phải trả mức giá như thầu xây dựng cần phương tiện giao nhận lớn hơn. Chúng tôi rất quan tâm đến nhu cầu cụ thể của bạn và luôn hỗ trợ các phương tiện giao nhận tốt nhất nhằm đem đến sự hài lòng.

3. Chọn dịch vụ giao hàng nhanh mà bạn có thể biết được thời gian giao hàng. Cho dù đang làm việc bạn vẫn có thể cập nhật thời gian giao hàng, hoặc một tin nhắn thông báo khi bạn đang bận họp, bạn có thể biết tình trạng giao hàng theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chúng tôi thậm chí có thể gọi điện nếu bạn yêu cầu.

4. Lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh có thể thao tác dễ dàng qua điện thoại. Bạn có thể kiểm tra đơn hàng, phương tiện giao nhận, hoặc các tùy chọn khác mà bạn đang muốn sử dụng. Vì vậy, bạn nên lựa chon dịch vụ chuyển phát nhanh cung cấp các dịch vụ dễ dàng thao tác qua điện thoại, nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đơn đặt hàng của mình hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết.

5. Tiếp cận dịch vụ giao hàng nhanh trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi trao đổi trực tiếp với người có thể lặp lại các hướng dẫn đặt hàng và thực hiện các thay đổi mà bạn không thể, hãy chọn bên chuyển phát nhanh chú trọng tương tác trực tiếp với khách hàng. Đôi khi, nói chuyện trực tiếp dễ giải quyết được vấn đề hơn.

Dịch vụ giao hàng nhanh nở rộ

6. Bạn nên sử dụng một dịch vụ chuyển phát nhanh theo yêu cầu nếu như phải đặt hàng cho tuần tới vào lúc 3 giờ sáng hay vào giờ nghỉ trưa, bạn có quyền truy cập vào các dịch vụ tương tự và các tùy chọn tương tự. Hoặc khi bạn muốn đặt vé trực tuyến hoặc gọi một dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, sẽ luôn có nhân viên hỗ trợ bạn.

7. Lựa chọn các dịch vụ giao hàng nhanh đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Ba bước đơn giản trong quá trình giao nhận là đặt hàng, giao hàng, và nhận hàng. Điều này không làm tiêu tốn thời gian của bạn nhằm giúp bạn có nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề khác.

8. Lựa chọn dịch vụ giao hàng nhanh mà bạn có thể thấy được vị trí hàng hóa của mình. Nhà cung cấp dịch vụ cần đảm bảo khách hàng biết chính xác vị trí hàng được giao và được đảm bảo rằng khách hàng không phải trả tiền cho thời gian và khoảng cách mà họ không sử dụng.

9. Lên kế hoạch cho các dịch vụ mà bạn cần thay vì các lựa chọn riêng lẻ. Chúng tôi có được mối quan hệ lâu dài với khách hàng và cung cấp các gói sản phẩm dễ dàng thực hiện hơn cho khách hàng thân thiết. Bạn nên chọn một kế hoạch đáp ứng nhu cầu kinh doanh và ít lo lắng hơn.

10. Dịch vụ chuyển phát nhanh của chúng tôi luôn có sẵn để có thể gửi và nhận giao hàng nhanh cho tổ chức của bạn. Hãy điện thoại cho nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm cách thức chúng tôi giao nhận hàng ở khu vực ngoại thành.

>> Xem thêm: Giao hỏa tốc

Đến lượt giao hàng nhanh online chiếm ưu thế

Giờ đây, khi có khách đặt hàng, các chủ cửa hàng trực tuyến chỉ cần nhấc máy gọi vào số của công ty vận chuyển quen thuộc, trong thời gian ngắn sẽ có nhân viên đến nhận hàng và giao đi.

Đúng là đã có hẳn một nền kinh tế trên internet, những cơ hội kinh doanh nối tiếp cơ hội… Theo sau hoạt động buôn bán qua mạng internet, hiện nay xuất hiện khá nhiều công ty giao nhận đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho các cửa hàng online. Dịch vụ này giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự, người mua nhận hàng nhanh chóng hơn.

Dịch vụ giao hàng nhanh nở rộ
Phục vụ “tận răng”

Giờ đây, khi có khách đặt hàng, các chủ cửa hàng trực tuyến chỉ cần nhấc máy gọi vào số của công ty vận chuyển quen thuộc, hoặc chỉ cần vào Google, gõ các từ khóa như giao hàng nhanh, giao hàng online, giao hàng tiết kiệm… trong thời gian ngắn sẽ có nhân viên đến nhận hàng và giao đi.

Các điểm bán hàng đang được hỗ trợ đắc lực của dịch vụ giao hàng nhanh.

Có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Trên trang web của các công ty vận chuyển đều niêm yết rõ giá cả theo từng khu vực, thời gian giao nhận và thời điểm chuyển khoản tiền…

Giá vận chuyển của các đơn vị này chênh lệch nhau từ 5.000 – 15.000 đồng cho mỗi đơn hàng. Chẳng hạn, khu vực nội thành (các quận 1, 3, 4, 5, 10…) phí giao hàng dao động từ 15.000 – 30.000 đồng/đơn hàng, ngoại thành (quận 2, 9, 12, Hóc Môn, Thủ Đức) giá từ 35.000 – 50.000 đồng/đơn hàng. Một số đơn vị không nhận vận chuyển đến các huyện xa như Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh…

Một số công ty còn nêu rõ các quy định về bồi thường khi xảy ra hư hỏng, mất mát hàng trong quá trình vận chuyển. Theo đó, chủ cửa hàng sẽ được bồi thường 100% giá trị hàng hoặc được bồi thường không quá 2 – 5 triệu đồng/đơn hàng. Những công ty uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp, hướng dẫn tận tình, nhân viên giao nhận có đồng phục thường có giá vận chuyển cao hơn từ 5.000 – 15.000 đồng/đơn hàng.

Đối với những giao dịch không thành công, đa số các công ty vận chuyển đều tính chi phí 10.000 đồng/đơn hàng. Thông thường, sau khi nhận cuộc gọi, tùy yêu cầu, công ty vận chuyển sẽ giao hàng đến tận tay khách từ 2 – 3 ngày, từ 4 – 5 giờ, từ 2 – 3 giờ, từ 30 – 60 phút, hoặc giao theo giờ quy định của khách sẽ có mức phụ thu riêng, từ 10.000 – 25.000 đồng/đơn hàng. Ngoài quy trình về thời gian vận chuyển, một số công ty còn quy định về khối lượng, kích thước của mỗi đơn hàng.

Chất lượng: giai đoạn phải thử mới biết

Theo một số cửa hàng trực tuyến, đây là dịch vụ mới, nên để đánh giá chất lượng của các công ty giao hàng hiện nay phải thử mới biết.

Anh Nguyễn Anh Trung nhận xét, một số công ty giao hàng hiện nay không trang bị đồng phục cho nhân viên giao nhận. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cửa hàng, khách hàng sẽ đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

Khác với trước đây, hiện nay đa số các công ty giao hàng đảm nhiệm luôn công việc thu tiền hộ. Sau khi khách nhận được hàng và trả tiền cho nhân viên vận chuyển, công ty sẽ chuyển khoản tiền cho chủ cửa hàng vào số tài khoản đã được xác nhận trước đó. Dịch vụ thêm này khá tiện lợi với các chủ cửa hàng, tuy nhiên thực tế lại xảy ra một số bất cập khác.

Như trường hợp của chị P., một chủ cửa hàng trực tuyến, yêu cầu không nêu tên cho biết, thông thường, thời gian chuyển tiền hàng là một tuần, nếu không nhắc là hai tuần. Thế nhưng lần giao dịch gần đây nhất, công ty giao nhận A đã không chuyển tiền sau nhiều lần gọi điện nhắc. Bực mình, chị lên tận công ty, gặp từ nhân viên chăm sóc khách hàng, đến kế toán, sau cùng là giám đốc thì mới nhận được tiền của mình.

Dịch vụ giao hàng nhanh nở rộ
Hiện nay, để khắc phục tình trạng “giam” tiền của khách, một vài công ty đã có dịch vụ ứng trước 100% tiền hàng sau khi trừ chi phí vận chuyển, nhằm bảo đảm thanh toán nhanh gọn và tạo lòng tin cho khách hàng.

Anh Trung cũng cho biết thêm: “Tôi chưa bị quỵt tiền lần nào nhưng có khi phải đợi rất lâu mới nhận được tiền”.

Một cơ hội kinh doanh mới đã được mở ra và trong giai đoạn đầu phát triển dịch vụ, khó tránh những chuyện phiền lòng khách. Nhưng về lâu dài, những tên tuổi uy tín chắc chắn sẽ định hình.

Nguồn: http://giaohoatoc.com/giao-hoa-toc-dich-vu-giao-hang-nhanh-no-ro-105.html

Tags: giao hàng, giao hàng nhanh, giao hỏa tốc, giao hàng online
DigitalPrinting.vn / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 117/117