Chất lượng và thời gia bảo hành các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp

Thứ Hai, 19/10/2015, 19:53 GMT+7
Sàn gỗ công nghiệpQuá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất nên độ bền thực tế không đạt được như tính toán của nhà sản xuất
 
 
 
 
 
Nhìn chung, các loại sàn gỗ công nghiệp đều được sản xuất bởi máy móc và công nghệ của Châu Âu, nhưng chất lượng và giá cả lại khác nhau. Chính vì vậy thật khó cho người tiêu dùng để có thể lựa chọn được đúng loại sàn tốt với giá cả hợp lý. Khảo sát thị trường này nhằm đem đến cho người tiêu dùng một cái nhìn tổng quan về thị trường Ván sàn gỗ công nghiệp.
 
Về công nghệ sản xuất, hầu hết các hãng đều áp dụng công nghệ và máy móc của Châu Âu (Đức, Pháp, Ý, Thụy Sỹ,...). Ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ (chiếm 65-85%) còn lại là chất phụ gia và các lớp làm tăng độ cứng, ổn định bề mặt, chống thấm, chống xước, chống va đập,...
 
Sàn gỗ công nghiệp
Công nghệ là tương đối giống nhau nhưng sản phẩm của các hãng
 
Mặc dù công nghệ là tương đối giống nhau nhưng sản phẩm của các hãng vẫn có sự khác biệt về hình thức và chất lượng: - Về chất lượng của lõi sàn gỗ công nghiệp, những sản phẩm tốt là những sản phẩm có thành phần các chất phụ gia có độ bền cao và không có hại cho sức khỏe.
Đồng thời lõi gỗ phải được ép dưới áp suất đủ lớn để tạo lên tấm ván ép có độ cứng và độ bền cao, không bị ảnh hưởng dưới các tác động của thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm cao.
 
Ván sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp của bề mặt và mầu sắc

Lõi gỗ có hai loại mầu chính là mầu trắng và mầu xanh, loại mầu trắng thường có tỷ lệ bột gỗ cao hơn. Mầu sắc của lõi gỗ sàn gỗ công nghiệp không phản ánh chất lượng của sản phẩm. Những loại ván tốt thường được ép dưới áp lực từ 800kg / cm2 trở lên và có trọng lượng riêng từ 850kg/m3 trở lên. Những tấm ván này khi cầm thường có cảm giác hơi nặng, chắc chắn và thớ gỗ rất đanh và mịn.
- Về chất lượng sàn gỗ công nghiệp của bề mặt và mầu sắc, các hãng đều có khá nhiều mầu sắc và vân gỗ khác nhau khá đa dạng và phong phú. Nhìn chung các hãng đều có một số kiểu vân gỗ và mầu sắc chung phổ biến, ngoài ra mỗi hãng lại có thêm một vài mầu đặc thù riêng có thể là xấu hay đẹp tùy theo sở thích của mỗi người.
 
Gỗ ngoài trời

Vân gỗ được tái tạo từ gỗ tự nhiên bằng một số liệu đặc biệt

- Lớp tạo mầu và vân gỗ được tái tạo từ gỗ tự nhiên bằng một số liệu đặc biệt. Những loại sàn tốt thường có mầu sắc thật và tươi hơn, được làm từ chất liệu đắt tiền hơn, mầu sắc và vân gỗ sàn gỗ công nghiệp hầu như không thay đổi sau một thời gian dài sử dụng. Những loại kém thường hay bị bay mầu hoặc bong lớp bề mặt dưới tác động của nhiệt độ hoặc độ ẩm cao.
Gỗ công nghiệp
Phổ biến trên thị trường có hai loại bề mặt là bề mặt trơn và bề mặt sần.
 
- Ngoài ra, lớp phủ bề mặt sàn gỗ công nghiệp cũng rất quan trọng vì nó quyết định độ cứng bề mặt và độ chống nước, chống xước của sản phẩm. Những sản phẩm tốt có lớp chống xước bề mặt dầy (AC3 - AC4).
- Bề mặt sần sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng hơn do không bị trơn và khó bị xước hơn. Bề mặt trơn còn có loại trơn bóng, loại này về hình thức đẹp hơn nhưng lại nhanh bị xước hơn. Loại bề mặt sần cũng có nhiều loại như raindot, like hair, feather like, embossed, large embossed, handscraft.
 
thi công sàn gỗ
Loại ván sàn sử dụng công nghệ mộng kép
 
- Về loại mộng kết nối, đến nay hầu hết các hãng đều nhập về loại ván sàn sử dụng công nghệ mộng kép (là mộng có khóa hèm, khi ghép không cần sử dụng keo) đây là công nghệ mới và liên tục được nghiên cứu và hoàn thiện hơn, mộng được thiết kế đặc biệt nên chỉ lắp vào được theo một chiều, khi đã ghép vào thì liên kết rất chắc chắn, khe hở sàn gỗ công nghiệp được triệt tiêu hoàn toàn và liên kết rất bền vững mà hoàn toàn không phải sử dụng keo.
 
Ván sàn gỗ
Sản phẩm nhập khẩu sàn gỗ công nghiệp

- Loại mộng kép này rõ ràng là có nhiều ưu điểm hơn, nhưng nó lại đòi hỏi việc sản xuất phải thật chính xác và tất cả mọi tấm ván đều phải đồng đều nhau. Như vậy sự khác biệt giữa sàn loại tốt và sàn loại kém có thể được nhận ra thông qua cấu trúc của mộng kép đó có sâu và chắc chắn hay không, độ chính xác khi sản xuất có cao hay không và khe ghép có liền khít hay không. Về xuất xứ của sản phẩm, hầu hết các sản phẩm nhập khẩu sàn gỗ công nghiệp đều có xuất xứ từ Đức, Pháp, Ý, Thụy Điển, Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc.

Thi công hoàn thiện
Xuất xứ của sản phẩm không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng
 
Nhìn chung xuất xứ của sản phẩm không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng của sản phẩm, thậm chí nhiều loại sản phẩm của sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ nước thứ ba (Malaysia hoặc Trung Quốc) lại có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu Việt Nam hơn là các sản phẩm có xuất xứ từ Châu Âu do đã được nhiệt đới hóa cho phù hợp với khí hậu Châu Á.

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Những sản phẩm chính hãng thường có thương hiệu sàn gỗ công nghiệp

- Điều quan trọng là chất lượng thực của sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm. Những sản phẩm của những hãng có uy tín luôn có chất lượng ổn định cho du xuất xứ là Châu Âu hay nước thứ ba. Bên cạnh đó, nhiều công ty nhập hàng sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém từ Malaysia hoặc Trung Quốc về và bán lẫn với hàng có thương hiệu và chất lượng tốt để thu lợi nhuận cao.
 
- Đối với loại hàng này, các công ty hoặc đại lý thường chấp nhận giảm giá nhiều, nhưng họ thường không có chính sách bảo hành sàn gỗ công nghiệp thỏa đáng. Vì vậy khi chọn mua hàng, người tiêu dùng nên quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm, chất lượng thực tế của hàng, uy tín của nhà phân phối và chính sách bảo trì, bào hành sản phẩm.
 
- Những sản phẩm chính hãng thường có thương hiệu sàn gỗ công nghiệp rõ ràng trên bao bì sản phẩm, in chìm tại mặt sau của mỗi tấm gỗ. Và thường đã được các cơ quan chuyên ngành của Việt Nam kiểm tra về chất lượng và cấp chứng chỉ. Về các dịch vụ đi kèm và chế độ bảo hành, hầu hết các hãng đều công bố bảo hành cho sản phẩm từ 5 năm tới 25 năm, và thâm chí một số loại giá thành cao còn có chính sách bảo hành suốt đời.
 
Nhưng trên thực tế, rất ít hãng nghiêm túc thực hiện chính sách bảo hàng mà họ đưa ra vì nhiều lý do:
 
- Khí hậu tại Việt Nam có độ ẩm rất cao và sự chênh lệch về độ ẩm giữa các mùa là rất lớn.
 
- Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất nên độ bền thực tế không đạt được như tính toán của nhà sản xuất.
 
- Không hướng dẫn khách hàng chi tiết về cách sử dụng, bảo quản đúng cách. Nên trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng sử dụng không đúng cách dẫn đến giảm tuổi thọ của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp.

Thông tin liên hệ tiếp nhận thông tin công ty chúng tôi:

  • Địa chỉ công ty Showroom sàn gỗ Mạnh Trí: số 46 Nguyễn Chí Thanh (nối dài), P.16, Q.11, HCM.
  • Điện thoại công ty sàn gỗ Mạnh Trí: (08) 3969 8283 - 3960 0785 - 2213 2162
  • Số Fax công ty Mạnh Trí: (08) 3960 0785
  • Hot Line cung cấp thông tin báo giá sàn gỗ Mạnh Trí: 0908.727.785 Mr.Trí
ST: Giữ toàn quyền

Mua bán các sản phẩm Sàn gỗ công nghiệp Mạnh Trí trên MuaBanNhanh.com: Sàn gỗ công nghiệp 

Nguồn: http://manhtri.vn/chat-luong-va-thoi-gia-bao-hanh-cac-thuong-hieu-san-go-cong-nghiep/3645

Tags: san go, san go tu nhien, san go cong nghiep, go ngoai troi, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ ngoài trời, san go gia re, gia san go
DigitalPrinting.vn / Kinh nghiệm mua hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 71/71